sbo

กวาร์ดิโอล่ารับสภาพ

ขนาดมือหนึ่งทีมชาติอย่าง โจ ฮาร์ท ยังถูกจับดองจนต้องยอมไปเล่นให้กับโตริโน่ และขณะนี้เจ้าตัวก็ยอมรับสภาพแล้วว่าเป็นส่วนเกินไม่มีทางที่จะได้เล่นในยุคของกวาร์ดิโอล่าอย่างแน่นอนท่านจะเล่นที่ จะดูจากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดดับทาง บีบีซี สปอร์ต แม้ว่าจะรักสโมสร แต่ก็ต้องยอมรับความจริง เมื่อต้องการเล่นฟุตบอลมากกว่านั่งสำรอง ก็ต้องหาโอกาสย้ายทีม

news-1

แต่ทางด้าน กวาร์ดิโอล่า เองก็สภาพไม่ได้ดีนัก ตัวผู้รักษาประตัวที่เขาเลือกซื้อมาแทนก็เล่นเน่า สภาพทีมแมนฯ ซิตี้ ก็เล่นผีเข้าผีออก นายทวารคนใหม่ไม่ได้เล่นดีไปกว่าโจ ฮาร์ท เดากันว่าเป็นเพราะมีบารมีเป็นอิทธิพลของทีม สามารถสร้างปัญหากระทบได้ จึงถูกตัดออกจากทีมมา ล่าสุดเรือใบสีฟ้ายังมีถ้วยเอฟเอ คัพ และแชมเปี้ยนส์ ลีก ให้เล่น ซึ่งเป๊ปกล่าวว่าถือว่าน่าผิดหวังเป็นอย่างมาก ถ้าหากปีนี้ทีมของผมไม่มีถ้วยรางวัลใดมาประดับตู้ ด้วยมาตรฐานที่สร้างชื่อเสียงมาในอดีต การคว้าแชมป์รายการต่างๆ ความกดดันที่ต้องแบกรับเอาไว้ ต้องอยู่กับมันให้ได้ การที่สร้างทีมใหม่ เปลี่ยนวิธีการเล่น อาจจะต้องใช้เวลาและสร้างความคุ้นเคยของระบบ แต่ถ้าไม่มีถ้วยแชมป์ ก็ไม่แน่ว่าจะได้อยู่ทำงานระยะยาว เมื่อเจ้าของทีมต้องการผลงานและความสำเร็จ เป๊ปเองอาจต้องกระตุ้นให้ลูกทีมเล่นให้ดี และพัฒนาขึ้นในทุกเกมส์ที่เหลืออยู่

สัปดาห์นี้ก็จะได้ทราบผลกันแล้วเพราะมีคิวลงเตะกับทางเดอะโบโร่ ที่ในลีกเล่นห่วยแตกอาการหนักกู่ไม่กลับ ไม่ชนะมา 10 นัดแล้ว เพราะนักเตะเจ็บเยอะเหลือเกิน กองหลังยันกองหน้า ในเกมส์เอฟเอ รอบ 8 ทีม ว่าทีมของกวาร์ดิโอล่าจะสามารถผ่านน้องใหม่ของพรีเมียร์ลีกเข้าไปรอบรองชนะเลิศได้หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปเพราะยังมีคิวในเกมส์ยุโรปต่อเนื่อง นักเตะหลักขาดแค่ 2 คน อาจจะมีเก็บนักเตะหลักเพื่อความสดของสภาพทีมโดยรวม มาลุ้น แทงบอลฟรี300 กันต่อว่าพอพักตัวจริงแล้วจะเล่นออกทะเลไหม หรือจะเป็นฝั่งเข้ารอบ